Bắc Hàn: lãnh tụ Kim Jong Un thề trả đũa quyết định cấm vận của LHQ

Lãnh tụ Kim Jong Un của Bắc Hàn chỉ thị áp dụng những biện pháp cứng rắn nhất để trả đũa quyết định tăng mức cấm vận đối với Bình Nhưỡng mà Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc mới thông qua hồi đầu tuần trước.
RFA 27.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
kim-jong-un-305.jpg Lãnh đạo Kim Jong-Un trong một chuyến viếng thăm một nhà máy sản xuất đạn ở Bình Nhưỡng. (Hình không rõ ngày tháng).
AFP photo

Tin này được giới truyền thông Bắc Hàn loan báo ngày hôm nay, nói thêm quyết định của ông Kim Jong Un được đưa ra trong cuộc họp với các quan chức của quân đội và an ninh, nhưng không cho biết cuộc họp diễn ra ở đâu và vào lúc nào.

Quyết định của lãnh tụ Bắc Hàn được các nhà quan sát xem là quyết định sẽ cho nổ thử nghiệm hạt nhân trong một ngày không bao xa.

Một ngày trước đó, bài bình luận đọc trên đài truyền hình Bắc Hàn nói rằng nổ thử nghiệm hạt nhân là ước muốn của người dân, và Bình Nhưỡng có quyền bảo vệ an toàn lãnh thổ bằng mọi cách.

Bài bình luận cũng nói rằng bán đảo Triều Tiên sẽ trở thành khu vực không có hạt nhân sau khi những nước khác hủy bỏ số võ khí hạt nhân đang có.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang