Bắc Hàn lại phóng thử tên lửa, lại bị nổ tung

RFA
2017-04-28
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Diễn tập bắn tên lửa của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh được KCNA phát hành hôm 21/7/2016
Diễn tập bắn tên lửa của Quân đội nhân dân Triều Tiên. Ảnh được KCNA phát hành hôm 21/7/2016
AFP photo

Bắc Hàn lại phóng thử tên lửa, bất chấp những nỗ lực hai chính phủ Hoa Kỳ và Trung Quốc đang thực hiện nhằm chận đứng các hoạt động mang tính gây rối mà chính phủ Bình Nhưỡng thường làm, tạo bất ổn cho bán đảo Triều Tiên, đe dọa trực tiếp đến an ninh quốc phòng của 2 nước đồng minh Mỹ là Nam Hàn và Nhật Bản.

Trong một bản tin ngắn vừa phổ biến, nhật báo The New York Times trích dẫn thông cáo của Bộ Tổng Tham Mưu Nam Hàn viết rằng vụ phóng tên lửa xảy ra hồi sáng sớm hôm nay, thứ Bảy 29/4.2017, tại một địa điểm nằm gần căn cứ quân sự Pukchang ở phía Đông Bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Vẫn theo tờ Times, thông cáo không nói tên lửa của Bắc Hàn thuộc loại nào, nhưng cho biết vụ phóng này không thành công.

Trong khi đó dựa theo một viên chức Hoa Kỳ, đài truyền hình CNN nói rằng tên lửa Bắc Hàn mới phóng thuộc loại tên lửa đạn đạo tầm trung KN-17.

Viên chức này cũng cho CNN biết là tên lửa của Bắc Hàn bay khoảng từ 30 đến 40 km, rơi xuống vùng biển nằm phía ngoài bán đảo Triều Tiên.

Bản tin của hãng thông tấn AP cũng trích dẫn lời một viên chức Mỹ, lại nói là tên lửa của Bắc Hàn vỡ thành nhiều mảnh sau khi rời dàn phóng chỉ vài phút đồng hồ, mạnh vụn rơi xuống vùng Biển Nhật Bản.

Tờ The Washington Post cũng đưa tin xác nhận Bình Nhưỡng mới phóng thử tên lửa, nhưng nói thêm chưa có chi tiết rõ rệt. Tờ Post cũng cho hay kể từ ngày lãnh tụ trẻ tuổi Kim Jong-Un nắm quyền lãnh đạo tới giờ, đây là lần thứ 75 Bắc Hàn phóng tên lửa.

Ý kiến (8)
Share

toanpham

nơi gửi USA

Toan Pham Xem ra thế giới BÓ TAY đưng nhìn chú Ủn thị uy khi Trump xuong giọng kêu cúu đàm phán, chế tài kinh tế băng phong tỏa cắm vận, đưa củ cả rốt Viên trợ đổi lấy việc Phi hạt nhân hóa khu vực bán đảo Triều Tiên.Hứa hện không lật đỏ chính quyền, xóa sổ chế độ, thống nhất Băc Nam. Kịch bản khóc đòi bú, vung tay múa chân này mãi tái diển đên chừng nào mới đến hồi kết thúc?

29/04/2017 16:52

Hồ Phong

nơi gửi VN

Tập cận Bình là tay gìa rơ ( jeux ).Là tay siêu chuyên gia quyền lực . Là tay lão luyện trong chiến tranh cân não . Bộ chính trị Trung cọng đã phong cho Tập chức " hạt nhân lãnh đạo ".
Bất cứ ai ,nếu chủ quan .ắt bị Tập nuốt chửng !!!!

29/04/2017 15:20

Đoàn ba Hoa

nơi gửi VN

Tin vào CS và nhất là CS/Hán tộc,

là tự sát .

29/04/2017 15:06

Trương Bạt

nơi gửi VN

Chú Ủn, có thễ háo thắng ,chứ các niên trưởng trong BCT Bình nhưởng ,phải dày kinh nghiệm ,cũng đa mưu túc trí .
Vậy ,vấn đề đặt ra .Có lữa mới có khói .
Hoả tiển tầm xa, có thể có . Vùng trời và đất liền,không thể tấn công được . Làm gì có phi thuyền trên không gian chứa hỏa tiển ? Làm sao qua được lá chắn ?
Duy chỉ dưới biển .Liệu Bình nhưởng đã chế được tàu ngầm,tránh được hệ thống Radar kiểm soát ?
Trung cọng có hổ trợ ,Bình nhưởng mới tác oai ! !

29/04/2017 15:00

Danh hài Jong Un

nơi gửi North Korea.

Vũ khí cứ như trò đùa nhưng chém gió thì đoạt giải quán quân. Anh nợn Un này vui thật.

29/04/2017 08:43

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang