Bắc Hàn dọa "thánh chiến tàn bạo" chống Mỹ

RFA
2015.02.27
Binh sĩ Hàn quốc trong cuộc tập trận Foal Eagle 2013
Courtesy of yonhapnews.com

Bắc hàn cao giọng đe dọa Hoa Kỳ và Hàn Quốc trước khi hai đồng minh này bắt đầu cuộc tập trận hỗn hợp quy mô vào thứ hai tới đây.

Hãng thông tấn KCNA của Bắc hàn hôm qua trích đăng bình luận của tờ Rodong Sinmun nói rằng vũ khí nguyên tử không phải là sản phẩm độc quyền của Hoa Kỳ và Washington sai lầm nghiêm trọng khi nghĩ rằng nước Mỹ được an toàn.

Bắc Hàn đe dọa sẽ tiến hành một cuộc thánh chiến không thương xót chống lại Mỹ bởi lẽ Washington chọn thái độ đối đầu với Bình Nhưỡng. Đáp lời, Seoul và Washington nhắc lại bản chất của những đợt tập trận hỗn hợp thường niên giữa hai quân đội là phòng vệ.

Trước đợt diễn tập tám tuần mang tên Foal Eagle, hôm nay Hoa Kỳ và Hàn Quốc tập trận hải quân chung.  10 tàu chiến Hàn Quốc và một khu trục hạm Aegis của Mỹ tham gia.

Đợt tập trận Foal Eagle sẽ có chừng 200 ngàn quân Hàn quốc và 3700 quân Mỹ tham dự. Trong tám tuần sẽ có các hoạt động huấn luyện thực địa gồm cả hải lục không quân.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.