Bắc Hàn thất bại trong vụ thử tên lửa mới nhất


2017.03.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MS8K3.jpg Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un (phải) kiểm tra vụ thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo mới hôm 19/3/2017.
AFP photo

Một tên lửa của Bắc Hàn đã bị nổ tung chỉ trong vòng vài giây đồng hồ ngay sau khi phóng đi, vào sáng thứ Tư 22/3/2017 giờ địa phương, theo xác nhận của tư lệnh lực lượng Mỹ ở Thái Bình Dương.

Đài truyền hình CNN trích dẫn giới chức quân đội Hoa Kỳ cho biết Bắc Hàn đã phóng thử tên lửa gần khu vực Kalma, phía Đông nước này, nhưng đã gặp thất bại.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, Bộ Quốc phòng Nam Hàn ra thông báo cho biết: "Cả quân đội Nam Hàn và Hoa Kỳ đều biết về vụ bắn thử tên lửa này của Bắc Hàn, và các dữ kiện thu thập được đều cho thấy vụ thử đã bị thất bại”.

Hiện vẫn chưa biết đước chính xác Bắc Hàn đã bắn thử loại tên lửa nào trong lần thử này, và nguyên nhân của thất bại. Tư lệnh Mỹ ở Thái Bình Dương cho biết đang làm việc cùng với phía Nam Hàn và Nhật Bản để có thêm các thông tin chi tiết về vụ bắn thử phi đạn mới nhất của Bắc Hàn.

Đây là vụ bắn thử tên lửa thứ hai của Bắc Hàn chỉ trong vòng 3 ngày. Hôm 19/3, Bình Nhưỡng loan báo đã thử nghiệm thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa loại mới, ngay trong lúc Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson đang thực hiện chuyến công du đến 3 nước láng giềng của Bắc Hàn là Nhật Bản, Nam Hàn và Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang