Tổng thống Obama kêu gọi đoàn kết sau vụ thảm sát trường học

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sáng hôm nay kêu gọi công dân Mỹ cùng sát cánh để ngăn ngừa các vụ thảm sát giống như tại trường tiểu học Sandy Hook vào ngày hôm qua khiến 20 trẻ em và 6 người lớn chết thảm dưới tay của một sát thủ trẻ. Vụ thảm sát này được xem là tồi tệ so với các vụ khác từng diễn ra trước đây.
RFA 15.12.2012

Share

Tổng thống Obama đã rơi lệ vào ngày hôm qua khi nghe tin dữ do giám đốc FBI là ông Bob Mueller trực tiếp báo cáo.

Trong lời kêu gọi sáng hôm nay Tổng thống nói rằng người Mỹ phải sát cánh với nhau ngăn ngừa một thảm cảnh như vậy trong tương lai vì những vụ khác xảy ra chỉ vài ngày trước tại một khu thương mại của thành phố Portland, Oregon, hay tại thánh đường người Sikh trước đây tại Wisconsin, hay xa hơn một chút ở tiểu bang Colorado là nơi xảy ra vụ giết người hàng loạt tại một rạp chiếu phim vào đầu năm nay.

Những thảm kịch này sẽ không kết thúc nếu không có những biện pháp cứng rắn.

Tuy một vài nhà làm luật đề nghị biện pháp cấp thời là bãi bỏ việc bán vũ khí tự do trong dân chúng theo Hiến Pháp Hoa Kỳ nhưng xem ra không một nghị sĩ hay dân biểu nào thuộc đảng Cộng Hòa đồng tình.

Ngay cả Tổng thống Obama cũng không chấp thuận đề nghị này từ nhiệm kỳ đầu tiên. Hiện đang có một chiến dịch gửi thư cho Nhà Trắng để yêu cầu Tổng Thống ban hành lệnh cấm này trước đây được Tổng Thống Clinton ký tạm ngưng nhưng bị Tổng Thống George W. Bush ký lại cho phép bán vũ khí trong dân chúng.

Chiến dịch ký tên vào Nhà Trắng theo dịa chỉ trên Website chính phủ:

http://www.whitehouse.gov/contact/submit-questions-and-comments

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang