Tổng thống Hoa Kỳ dự kiến thăm Lào

RFA
2015.11.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ thăm Lào vào năm tới để dự thượng đỉnh ASEAN. Cố vấn Anh ninh quốc gia Ben Rhodes cho biết như vậy vào hôm qua.

Nếu chuyến thăm thành hình thì đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một Tổng thống Mỹ đến Lào.

Phát biểu tại một văn phòng tư vấn ở Washington DC, ông Ben Rhodes cho biết chuyến thăm gàn đây của ông tới Lào đã giúp đặt nền móng cho việc Lào tiếp nhận ghế chủ tịch ASEAN vào năm tới. Ông cũng nói Hoa Kỳ đã có thể còn làm được nhiều hơn để giúp giải quyết vấn đề bom mìn còn sót lại sau chiến tranh tại Lào.

Trong cuộc chiến Việt Nam, máy bay Mỹ đã thả hơn 2 triệu tấn bom xuống Lào trong giai đoạn từ năm 1964 đến 1973 nhằm cắt đứt đường tiếp liệu của quân đội Bắc Việt qua Lào. Ước tính khoảng 30% bom mìn vẫn chưa nổ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.