Tổng thống Mỹ chỉ trích HĐBA kém năng lực

RFA
2013.08.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng thống Barack Obama chỉ trích Hội đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc kém khả năng hành động trong vấn đề Syria, cảnh giác rằng thế giới không thể "bị tê liệt" trong việc đáp trả một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học.

Nhân dịp tiếp kiến các nhà lãnh đạo ba quốc gia Baltic, gồm Estonia, Latvia và Lithuania, Tổng thống Mỹ cũng tuyên bố ông chưa có quyết định sau cùng về việc tấn công Syria bằng quân sự, nhưng thế giới không thể chấp nhận tội giết đàn bà trẻ em bằng hơi độc.  Ông Obama nói hành động đáp trả sẽ có tính cách thu hẹp và có giới hạn.

Tổng thống Obama nói rằng vũ khí hoá học của Syria cũng đe doạ  đồng minh của Mỹ là Israel và Jordan, và điều ông muốn là cộng đồng quốc tế hãy tiến tới và có phản ứng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang