TT Joko Widodo: Indonesia sẽ tham gia Hiệp định TPP


2015-10-27
Share

Liên quan đến cuộc gặp gỡ ngày hôm qua tại Nhà Trắng giữa hài nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Indonesia, Tổng Thống Joko Widodo của Indonesia cho biết nước ông sẽ tham gia Hiệp Định Đối Tác Kinh Tế Chiến Lược Xuyên Thái Bình Dương, thường được gọi là TPP.

Khi loan báo quyết định quan trọng này, Tổng Thống Indonesia cũng nói rằng là một quốc gia có nền kinh tế mở, với 250 triệu dân đồng thời cũng là nước có nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, tức sẽ đóng vai trò quan trọng khi tham gia hiệp định.

Về phần mình, Tổng Thống Hoa Kỳ lên tiếng ca ngợi mối quan hệ chiến lược giữa 2 nước, gọi việc Jakarta muốn gia nhập TPP là quyết định hữu lý, vì Hoa Kỳ luôn luôn muốn mở rộng quan hệ với Indonesia.

Cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ-Indonesia diễn ra đúng vào ngày Tổng Thống Widodo kỷ niệm 1 năm cầm quyền, đồng thời cũng là dịp để Tổng Thống Hoa Kỳ nhắc lại chuyện thủa còn bé từng có thời sinh sống ở Indonesia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang