David Beckham không biết nên gọi là Hong Kong hay Trung Quốc

RFA
2017.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_J26V6.jpg Cựu cầu thủ nổi tiếng David Beckham.
AFP photo

 

Cựu cầu thủ nổi tiếng David Beckham đang cố gắng giải quyết chuyện sơ sót do chính anh gây nên, sau chuyến viếng thăm Thượng Hải và Hong Kong hồi tuần rồi.

Trở ngại bắt đầu khi Beckham viết trên Facebook là anh có 48 giờ tuyệt vời khi ghé thăm Trung Quốc. Tức khắc, những người ái mộ Beckham ở Hồng Kong lên tiếng phản đối, nói rằng Hồng Kong không phải là Trung Quốc, giải thích thêm đặc khu có chính phủ riêng, đồng tiền riêng và có cả một đội tuyển bóng đá riêng, chẳng liên quan gì đến Trung Quốc cả.

Sau khi thấy người ủng hộ than trách, Beckham bèn sửa lại là anh rất vui khi ghé thăm Thượng Hải và Hồng Kong. Lần này, tới lượt những người ủng hộ anh ở Trung Quốc lên tiếng chê trách, bảo rằng cả Hồng Kong lẫn Thượng Hải đều thuộc lãnh thổ Hoa Lục, do đó, anh viết mới ghé thăm Trung Quốc là đúng rồi, đâu cần phải sửa chữa làm gì.

Một số Facebooker ở Hoa Lục cũng nhân dịp này, lên tiếng chỉ trích người ở Hồng Kong, cho rằng cư dân đặc khu mơ ngủ khi nghĩ rằng đặc khu là một vùng đất tự trị, không nằm dưới quyền kiểm soát của Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang