Giá xăng ở Campuchia cao kỷ lục

Theo Tân Hoa Xã từ Phnompenh, giá xăng tại Campuchia lên đến mức cao nhất từ trước đến nay với giá 1.45 dollar Mỹ một lít.
RFA 15.02.2013

Share

Năm ngóai, ông Bộ trưởng tài chính Keat Chhon nói rằng giá xăng dầu ảnh hưởng tới tất cả mọi người, và ông kêu gọi mọi người thắt lưng buộc bụng và sử dụng có hiệu quả xăng dầu.

Theo ông Bin May Mialia, Giám đốc thương mại của công ty xăng dầu PTT của Thái Lan kinh doanh ở Phnompenh thì giá cao như vậy là do các biến động chính trị tại Trung Đông, suy thoái kinh tế ở châu Âu và sụt giá đồng dollar Mỹ. Ông nói them là Campuchia không tự sản xuất xăng dầu được mà phải nhập cảng từ các nước láng giềng là Việt Nam, Thái Lan và Singapore.

Tháng 12 năm ngóai, Công ty hóa dầu Kampuchia và một công ty xây dựng cơ giới Trung Quốc đã bỏ ra 2,3 tỉ dollar để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên ở Campuchia, dự tính hòan thành năm 2015.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang