Chiến Dịch Hợp Tác Cho Tự Do Mạng

RFA-12-03-2015

Share
Chiến Dịch Hợp Tác Cho Tự Do Mạng Chiến Dịch Hợp Tác Cho Tự Do Mạng
Files photos

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) vừa phát động chương trình giúp người dân tiếp cận với các trang web đang bị ngăn nhận tại 11 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nga, Việt Nam, Trung Quốc, Iran và Arap Xê út (Arap Saudi).

Chương trình này có tên là ‘Operation Collateral Freedom’, tạm dịch là Chiến Dịch Hợp Tác Cho Tự Do Mạng, và sẽ kéo dài trong nhiều tháng.

Cách mà Tổ chức phóng viên không biên giới thực hiện là tạo các trang web ảo của những website bị chặn, và đặt chúng trên không gian cloud computing, một dịch vụ do các công ty Amazon, Google và Microsoft cùng phát triển, và đang trở thành nơi chia sẻ thông tin được nhiều người ưa chuộng trên thế giới.

Thông báo của RSF cho rằng những nước muốn chặn những website này sẽ không thể thực hiện được điều mình muốn làm, vì việc này sẽ làm ảnh hưởng đến hàng ngàn công ty kỹ thuật đang sử dụng dịch vụ Cloud của Amazon hay Microsoft hàng ngày. Đó là chưa kể chi phí về kinh tế và chính trị cho việc chặn các website ảo này sẽ rất tốn kém.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang