Ngoại trưởng Philippines bị bãi chức vì khai man quốc tịch

RFA
2017.03.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MG9AA.jpg Ngoại trưởng Philippine Perfecto Yasay phát biểu trong một cuộc họp báo tại tòa nhà Bộ ngoại giao ở Manila hôm 27/7/2016.
AFP photo

Các nhà lập pháp Philippines hôm nay bác bỏ tư cách Bộ trưởng Ngoại giao của ông Perfecto Yasay, một đồng minh thân cận với Tổng thống Rodrigo Duterte.

Ủy ban Bổ nhiệm nhất trí không chấp thuận cương vị bộ trưởng của ông Perfecto Yasay chỉ vài giờ sau khi một cuộc điều trần xác nhận ông này man khai về quốc tịch của mình và có những tuyên bố không nhất quán trong các cuộc phỏng vấn truyền hình cũng như với các nhà lập pháp trong khi tuyên thệ.

Ông Yasay là Bộ trưởng Ngoại giao Philippines kể từ khi ông Duterte lên nắm quyền vào tháng Sáu năm ngoái. Tại quốc gia này, các cuộc điều trần về bổ nhiệm có thể diễn ra sau khi các bộ trưởng bắt đầu làm việc một thời gian dài.

Tin từ Reuters cho biết hiện vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế ông Perfecto Yasay.

Philippines hiện là chủ tịch luân phiên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang