Philippines quyết giảm tỷ lệ nghèo đói

RFA 05.07.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Philippines công bố mục tiêu đem hơn 10 triệu người dân ra khỏi cảnh nghèo đói trong vòng hai năm, để giảm thiểu lâu dài khoảng cách thu nhập tệ hại hơn hầu hết các nước khác.

Bộ trưởng Kế hoạch xã hội kinh tế Arsenio Balicasan tuyến bố điều này. Mục tiêu của chính phủ là cắt giảm tỉ lệ người nghèo đói từ gần 28% còn 16,6 % vào năm 2015.

Philippines có tỉ lệ tăng trưởng kinh tế 7,8%, cao nhất châu Á, nhưng nạn thất nghiệp cũng tăng tới 7,5%, cao nhất trong ba năm nay. Nền kinh tế Philippines dựa vào dịch vụ, tiêu thụ và tiền kiều hối của 10 triệu người Phi làm ở nước ngoài gởi về.

Bộ trưởng Balicasan cho biết một phần của kế hoạch chống đói nghèo là gia tăng xây dựng hạ tầng để tạo thêm việc làm và gạy chú ý cho các nhà đầu tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.