Quân đội Philippines tiêu diệt 13 tên thuộc tổ chức Abu Sayaff

RFA 15.12.2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

13 quân khủng bố thuộc tổ chức Abu Sayaff bị quân đội chính phủ Philippines bắn hạ tại đảo Basilan miền Nam nước này.

Trong cuộc tấn công đó của quân đội cũng có hai binh lính thiệt mạng.

Ông Filemon Tan phát ngôn viên quân đội Manila nói rằng quân đội đã mở cuộc tảo thanh ở miền Nam nước này chống quân khủng bố từ ngày 18 tháng 11, và hiện nay các cuộc chạm súng vẫn xảy ra.

Tổ chức khủng bố Abu Sayaff ở Philippines đã thề nguyện trung thành với mạng lưới Al Queda, và trong thời gian gần đây người ta cho rằng bọ khủng bố này chính là thủ phạm của một vụ giết hại một doanh nhân người Malaysia.

Xin nhắc lại là chính phủ trung ương Manila đã ký một hiệp ước hòa bình với nhóm Hồi giáo ly khai lớn nhất ở miền Nam là Mặt trận giải phóng Hồi giáo Moro, theo đó miền Nam nước Phi với đa số dân chúng theo Hồi giáo sẽ có một quyền tự trị rộng rãi hơn. Tuy nhiên có những nhóm nhỏ vẫn chưa buông vũ khí trong đó có Abu Sayaff.

Cuộc chiến ly khai tại miền Nam Philippines kéo dài đã 45 năm và làm đến 120 ngàn người thiệt mạng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang