Philippines - Thái Lan ký kết hợp tác nông nghiệp

RFA
2017.03.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MU98O.jpg Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha (phải) và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tại dinh tổng thống ở Bangkok vào ngày 21 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte có cuộc gặp gỡ với Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha trong hôm ngày 21 tháng 3 và ký kết các hiệp định hợp tác trong nông nghiệp, du lịch và khoa học công nghệ.

Đây là chuyến viếng thăm lần thứ hai của Tổng thống Duterte đến Thái Lan, chặng cuối cùng trong chuyến thăm một loạt các quốc gia thành viên của Hiệp hội các nước Đông Nam Á-ASEAN, khi Philippines đóng vai trò Chủ tịch luân phiên của Hiệp hội này. Lần thứ nhất  ông Duterte đến đất nước Chùa vàng là vào năm ngoái để viếng Đức vua Bhumibol Adulyadej băng hà.

Vào ngày 22 tháng 3, Tổng thống Duterte cũng sẽ tham dự một cuộc thảo luận ở Bangkok với các doanh nhân và cộng đồng người Phi tại Thái Lan. Đây là một phần quan trọng trong chuyến công du của Tổng thống Duterte và ông sẽ lên đường bay về Malina vào ngày thứ Năm, 23 tháng 3.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang