Trung Quốc vẫn khẳng định La Haye không có quyền lực pháp lý đối với TQ

RFA
2015-11-22
Share

Tổng thống Philippines, một quốc gia có tranh chấp các đảo trên biển Đông với Trung quốc nói rằng cả thế giới đang nhìn xem Trung quốc có hành xử như một cường quốc có trách nhiệm trong tranh chấp lãnh hải hay không.

Lên tiếng tại Kuala Lumpur ông nói rằng Philippines hy vọng rằng Trung quốc giữ danh dự trong lời nói của họ, và tôn trọng luật pháp quốc tế.

Philippines là nước kiện Trung quốc ra tòa trọng tài quốc tế tại La Haye Hà Lan về việc tuyên bố chủ quyền của nước này đến 90% diện tích biển Đông.

Trung quốc thì tuyên bố là tòa trọng tài này không có quyền lực pháp lý đối với chủ quyền của Trung quốc. Bắc kinh sẽ không tham gia cũng như không tuân thủ quyết định của tòa trọng tài này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang