Philippines đón cơn bão lớn đầu tiên của mùa

RFA-14-07-2014

Share

Hàng ngàn người sinh sống ở các vùng duyên hải của Philippines chuẩn bị sơ tán, trước khi trận bão lớn đầu tiên trong mùa mưa dự kiến đổ bộ vào chiều tối thứ ba.

Với cảnh báo cấp độ 2 trong thang cảnh báo 3 cấp, dự báo trận bão nhiệt đới Rammasun sẽ ảnh hưởng cho hơn 12 triệu người.  Bão sẽ đi qua vùng đông bộ Philippines  nơi tập trung những cộng đồng hoạt động nghề cá. Thủ đô  Manila và các vùng đông dân cư ở miền Bắc Philippines  sẽ có mưa rất lớn.

Nhà chức trách Philippines cho biết họ cảnh báo sớm để tránh tổn thất, kể từ khi trận bão Haiyan hồi năm ngoái đã làm 7.300 người chết và mất tích.

Philippines hứng chịu 20 cơn bão lớn mỗi năm. Sự tàn phá do bão lũ, đất truồi gây ra những thiệt hại trầm trọng cho quốc gia này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang