Philippines hạ thủy tàu chiến hiện đại

Philippines hôm nay cho hạ thủy tàu chiến được xem là hiện đại và lớn nhất của quốc gia này.
RFA 12.14.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Mục tiêu chính của tàu chiến mới hạ thủy này là giúp bảo vệ vùng biển có trữ lượng dầu khí phong phú nằm trong vòng tranh chấp với phía Trung Quốc. Đây là chiến tuần duyên cũ do Hoa Kỳ sản xuất.
Hôm nay, tổng thống Benigno Aquino chứng kiến sự kiện hạ thuỷ con tầu 3,390 tấn vừa nói, lên tiếng cho rằng con tàu là biểu trưng cho việc hiện đại hoá nền quốc phòng còn nhiều thiếu thốn của Philippines. Ông cho biết quan trọng là phải có một hệ thống đầy đủ và mạnh mẽ để bảo vệ các vùng đảo với 36,000 dặm đường biển.
Phía Philippines đối tác hiệp ước quốc phòng với Hoa Kỳ cho biết họ sẽ sớm mua thêm một tàu tuần duyên khác từ Hoa Kỳ, ngoài ra ông Aquino cũng lên kế hoạch mua thêm máy bay chiến đấu cũ của Mỹ trong chuyến công du sang Hoa Kỳ năm sau.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.