Philippines: Quân chính phủ giao tranh với phe Abu Sayyaf ở Jolo

RFA
2017.03.02
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_FW834.jpg Binh lính Philippines chuẩn bị cho một hoạt động chống lại nhóm cực đoan Abu Sayyaf. Ảnh minh họa chụp trước đây.
AFP PHOTO

Quân đội Philippines vừa có một cuộc giao tranh kéo dài 45 phút với phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf ở đảo Jolo, miền Nam Philippines vào hôm thứ tư 1 tháng 3 vừa qua. Đại tá Cirilito Sobejana, người đứng đầu lực lượng chống khủng bố của Philippines cho biết tin này hôm 2 tháng 3.

Cuộc giao tranh đã khiến 11 lính chính phủ bị thương.

Đại tá Sobejana cho biết nhóm phiến quân đứng đằng sau vụ giết hại một người Đức hôm chủ nhật 26 tháng 2 vừa qua sau khi yêu cầu đòi tiền chuộc 30 triệu peso (tương đương 600.000 đô la) của nhóm này không được đáp ứng.

Đại diện quân đội Philippines cho biết quân đội sẽ tiếp tục các nỗ lực để tìm được thi thể và đầu của người bị giết hại.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm thứ ba đã lên tiếng xin lỗi vì không thể cứu được con tin người Đức và cho biết quân đội Philippines sẽ gia tăng các hoạt động chống lại Abu Sayyaf.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang