Cảnh sát chống ma túy Philippines bị sa thải vì ma túy

RFA
2017.02.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Tổng Thanh tra Bộ Nội vụ Philippines, ông Alfegar Triambulo xác nhận trên truyền hình ANC rằng gần 100 cảnh sát chống ma túy của Phi đã bị sa thải trong thời gian qua vì có liên quan đến ma túy.

Philippines đã ngập vào ma túy hầu như nặng nề nhất Đông Nam á, do đó khi vừa nhậm chức Tổng thống ông Duterte lập tức tận dụng quyền lực của mình vào việc chống ma túy.

Trong một thời gian ngắn đã có 7.700 người bị giết trong đó có nhiều vụ  mờ ám. Hàng chục ngàn người khác vào tù vì tình nghi hoặc tự thú do sợ bị giết. Nhiều tổ chức nhân quyền thế giới lên án ông Duterte là đã tàn sát người dân của mình một cách vô tội vạ, tuy nhiên ông Duterte bác bỏ mọi cáo buộc và vẫn tiếp tục chống ma túy một cách quyết liệt nhất.

Tháng trước, Tổng thống Duterte tố cáo rằng cảnh sát chống ma túy của Phi là lực lượng "tham nhũng đến tận cốt lõi" và đình chỉ vai trò của họ trong các hoạt động phòng chống ma túy, Ông Duterte cũng ngỏ ý sẽ yêu cầu quân đội vào cuộc nếu cần.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang