Philippines cần 47 triệu đô la cứu trợ động đất

RFA
2013.10.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Liên Hiệp Quốc loan báo Philippines cần số tiền lên tới gần 47 triệu đô la để cứu trợ hàng trăm ngàn nạn nhân động đất vừa qua.

Trận động đất mạnh 7,1 Richter đã khiến nhà cửa, trường học, bệnh viện trạm xá và hàng ngàn cơ sở hạ tầng khác sụp đổ. Hai trăm người bị giết chết và hàng trăm người khác bị thương, mất tích đang được các cơ quan cứu hộ Philippines và Liên Hiệp Quốc tìm kiếm.

Hơn 35 ngàn gia đình đang cần có nơi tạm trú. Con số 300 ngàn nhân khẩu cần thực phẩm, nước uống và chăm sóc y tế đang là nỗi lo của các tổ chức quốc tế cũng như chính phủ Phi.

Đại diện tổ chức Lương Nông Liên Hiệp Quốc cho biết thực phẩm cứu nguy cho nạn nhân đang cạn kiệt và nếu quốc tế không kịp thời gửi tới thì cuộc khủng hoảng thực phẩm sẽ diễn ra trong những ngày sắp tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang