Quân đội Philippines tiêu diệt thêm một thủ lĩnh khủng bố ISIS

RFA
2017.10.19
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_TJ4VF_960.jpg Thủy quân lục chiến của Philippines trên xe tải ra dấu chiến thắng khi rút khỏi chiến trường ở thành phố Marawi, miền Nam Philippines hôm 19/10/2017
AFP

Trong cuộc hành quân tối thứ Hai vừa rồi nhằm tái chiếm lại thành phố Marawi, quân đội Philippines đã bắn hạ 20 tay súng ISIS, trong đó có thể có cả thủ lãnh khủng bố Mahmud Ahmad người Malaysia.

Tin này được Đại Tá Romeo Brawner, phát ngôn viên quân sự Phi thông báo ngày hôm nay, nói thêm là phải chờ kết quả thử nghiệm DNA trước khi có thể quả quyết người mới bị bắn hạ chính là kẻ cầm đầu lực lượng ISIS đang chiếm giữ Marawi trong 5 tháng qua.

Mahmud Ahmad từng là giảng viên đại học ở Malaysia, trước khi gia nhập lực lượng khủng bố ISIS, tham gia hoạt động với quân khủng bố tại Iraq và Syria hồi 2014. Tin tình báo nói rằng khi trở về lại Đông Nam A, Mahmud Ahmad không chỉ đóng vai thủ lãnh, mà còn là người tuyển mộ và đưa các tay súng nước ngoài vào Phi để hoạt động. Cũng vẫn theo tin tình báo, Mahaud Amhmad nhận trợ giúp tài chánh  từ nhiều nguồn khác nhau. Đồn dãi nói rằng phần lớn nguồn cung cấp tiền bạc cho hắn ta xuất phát từ Trung Đông.

Trong cuộc họp báo, phát ngôn viên quân sự Phi cũng nói quân đội đang làm chủ tình hình, dự đoán hiện chỉ còn từ 20 đến 40 tay súng ISIS trong thành phố. Cũng theo lời Đại Tá Romeo Brawner, số người thiệt mạng trong 5 tháng qua ở Marawi là 1,000 người, đa số là quân khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang