Phiến quân Maoist tấn công lính cứu nạn

RFA
2017-12-18
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Quân du kích thuộc Quân Đội Nhân Dân Mới, một nhánh của phiến quân Maoist, duyệt binh trong một buổi lễ trao trả quân chính phủ cho chính quyền tại thị trấn Matanao, tỉnh  Davao del Sur ở Mindanao. Hình chụp hôm 19/4/2017
Quân du kích thuộc Quân Đội Nhân Dân Mới, một nhánh của phiến quân Maoist, duyệt binh trong một buổi lễ trao trả quân chính phủ cho chính quyền tại thị trấn Matanao, tỉnh Davao del Sur ở Mindanao. Hình chụp hôm 19/4/2017
AFP

Hai binh sĩ Philippines bị thương trong vụ tấn công do phiến quân cộng sản Maoist thực hiện.

Phát ngôn nhân của quân đội Phi nói rằng khoảng 50 phiến quân đã tấn công vào một đoàn xe của quân đội khi họ đang vận chuyển hàng cứu trợ đến những khu vực vừa bị cơn bão Kai-Tak quét qua làm 32 người thiệt mạng tại miền Trung nước này.

Phía Chính phủ nói rằng nhóm tấn công thuộc một tổ chức gọi là Đội quân Tân nhân dân, tức là lực lượng vũ trang của tổ chức cộng sản tại Phi.

Phía Đội quân Tân Nhân dân chưa lên tiếng gì về lời cáo buộc này.

Cuộc nổi dậy của lực lượng cộng sản tại Philippines đã bắt đầu cách đây gần nửa thế kỷ, làm khoảng 40 ngàn người thiệt mạng. Những cuộc đàm phán hòa bình giữa Chính phủ Manila và lực lượng cộng sản Phi đã không đem lại kết quả nào, và mới đây Tổng thống Phi Rodrigo Duterte đã quyết định đình chỉ các cuộc đàm phán này và xem tổ chức Đội quân Tân Nhân Dân là một nhóm quân khủng bố.

Cuộc tấn công mới nhất này có thể sẽ làm cho chính phủ Phi quyết định không tuyên bố hưu chiến trong mùa Giáng sinh như thông lệ từ trước đến nay.

Ý kiến (1)
Share

Tanaka

nơi gửi Japan

Vài thập niên nữa, chính quyền tự do Philippine, cũng sẽ mất vào tay CS Maoist , bởi giờ biển đông đã thuộc ao nhà của Tầu Cộng rồi, nên chúng càng dễ dàng viện trợ ngầm cho bọn phiến quân Maoist trở nên lớn mạnh.lại giồng như VNCH khi xưa, Làm sao Philipine thoát nạn CS bây giờ ?

20/12/2017 20:45

Xem toàn trang