Tất cả các ý kiến của bạn đọc về Manila phản đối tàu Trung Quốc xuất hiện trong vùng đặc quyền kinh tế của Philippines

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.Sundear nơi gửi Singapor :

Biển Đông là vùng biển Quốc tế. Nơi giao lưu hàng hóa toàn cầu để phát triển kinh tế. Bọn Trung quốc không được phép nuôi dã tâm thâm độc muốn độc chiếm biển Đông. Bọn Trung quốc đừng nghỉ mơ hồ rằng bằng mọi giá phải chiếm cho bằng được biển Đông mới làm ông nội toàn cầu. Biển Đông không những là nơi tiềm năng kinh tế mà quan trọng khủng khiếp đó là ngăn cản được Mỹ và các cường quốc khác vào Châu Á - Thái Bình dương. Chiếm được Biển Đông, chắc chắn Trung quốc sẽ trở thành siêu cường duy nhất của thế giới và mọi vấn đề của thế giới phải do Trung quốc đặt lại.

10/08/2019 05:22

    Reply to this comment

Pin nơi gửi Philippines :

Tàu Trung quốc ngang nhiên tiến vào vũng biển Philippines là vì tổng thống Duterte hết lời khen ngợi Tập Cận Bình, ông Duterte luôn nói ông Tập là người tốt bụng vì hứa sẽ bỏ ra khoản 50 - 100 tỷ đô la đầu tư cho Philippines và chính ông Duterte không đá động gì đến chủ quyền quốc gia, cứ để mặc nhiên cho Trung quốc thâu dần thâu mòn cho đến lúc Philipines chỉ còn nhỏ hơn 1 thôn của Trung quốc. Chính ông Duterte đã làm nhụt chí chiến đấu của quân đội Philippines vì ông cứ luôn nói nếu phản đối bất cứ hành động gì của Trung quốc thì binh lính Philippines sẽ không còn một người. Làm tổng thống mà ăn nói ngu như vậy, thuộc diện quốc. hãy lật đổ và tử hình ông Duterte ngay

10/08/2019 04:09

    Reply to this comment

Sundear nơi gửi Singapore :

Trung quốc bất chấp nhục nhã, bất chấp sự chê bai của thế giới, miệng phát ngôn "Trung quốc không bao giờ xâm chiếm lãnh thổ của bất cứ nước nào" nhưng hành động lại tìm mọi cách hót gọn cả thế giới, mơ ước thâu tóm mở rộng lãnh thổ mới khống chế được toàn bộ thế giới, bắt thế giới phải chơi theo sự điều hành của Trung quốc. Đường lưỡi bò đã bị Tòa trọng tài bác bỏ, bị quốc tế phản đối, bị EU bác bỏ để bảo vệ quyền tự do hàng hải ở Biển Đông. Vậy mà mới đây nhà cầm quyền ở Trung quốc vẫn cố tình đưa chủ quyền toàn bộ Biển Đông vào sách giáo khoa để làm nhục con cháu trong tương lai. Vì con cháu trong tương lai khi lớn lên tự đặt câu hỏi: "Đường lưỡi bò trên Biển Đông đã bị tất cả, trong đó có Luật pháp Quốc tế (Tòa trọng tài 2016) kể cả nền văn minh nhân loại, đó là EU bác bỏ mà sao các lãnh đạo trước đây (thời Tập Cận Bình) lại nói: "toàn bộ Biển Đông là của Trung quốc"? Chúng tôi (những người của tương lai) không hiểu được vì sao?

09/08/2019 22:03

    Reply to this comment

Trở lại bài viết

Xem toàn trang