LHQ: kêu gọi viện trợ nạn nhân bão ở Philippines

Liên Hiệp Quốc kêu gọi viện trợ quốc tế nhiều hơn nữa để giúp gần một triệu người ở Philippines sau cơn bão Bopha đã quét qua nước này trong năm 2012.
RFA 25.01.2013
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Del6175190-305.jpg Bão Bopha sau khi đi qua thành phố Compostela, Philippines hôm 04-12-2012.
AFP

Liên Hiệp Quốc nói rằng cần có thêm 48,6 triệu đô la ngay lập tức cho cho những nạn nhân của cơn bão Bopha. Cơn bão này đã làm chết hơn 1 ngàn người và hơn 800 người khác mất tích ở phía nam Philippines trong tháng mười hai vừa qua.

Hơn bảy tuần sau khi cơn bão Bopha đập tan các khu vực nông nghiệp chủ yếu của đảo Mindanao, gần 850.000 người dân đã phải ở trong các căn nhà tạm thời. Và hiện đã có thêm 9 người chết trong đợt lũ mới.

Liên Hiệp Quốc đã vận động được 65 triệu đô la ngay sau khi bão Bopha tấn công, nhưng tổng số tiền cần thiết đã tăng lên đến 76 triệu. Cho đến nay, Liên Hiệp Quốc chỉ nhận được thêm khoản tiền hỗ trợ cho Philippines là 27,36 triệu đô la.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang