Cháu trai cố thủ lãnh Pol Pot làm chứng phiên tòa xử Khmer Đỏ

Hôm qua khi được gọi làm nhân chứng trước phiên tòa quốc tế xét xử Khmer Đỏ, cháu trai của cố thủ lãnh Pol Pot nói rằng ông được thần công lý báo mộng là phải cẩn thận với những điều sẽ trình bày trước tòa, vì phiên tòa này là một phiên tòa bất công.
RFA 24.04.2012
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Ông Saloth Ban, 65 tuổi, trình bày với tòa là tối hôm trước trong lúc đang ngủ ông mơ thấy thần công lý hiện ra, và thần dặn dò ông rằng đừng bao giờ trả lời những câu hỏi nào mà ông không hài lòng vì tòa án xét xử Khmer Đỏ không có công bằng.

Ngay tức khắc, ông Ban bị ông Chánh Án Nil Noun ngắt lời, cho biết những gì ông ngủ mơ thấy chỉ là chuyện dị đoan, không thể dùng như bằng chứng trước tòa.

Ông Saloth Ban được mời ra làm nhân chứng cho phiên xử Cựu Chủ Tịch Nước Khieu Samphan, Cựu Bộ Trưởng Ngoại Giao Ieng Sary và nhân vật thứ nhì trong hàng ngũ lãnh đạo Khmer Đỏ là ông Nuon Chea. Lý do là vì ông Ban từng làm cận vệ cho Pol Pot, và sau đó làm phụ tá cho ông Khieu Samphan.

Cả 3 bị cáo đều lên tiếng nói không có tội, chẳng liên quan gì đến cái chết của khoảng 2 triệu người lúc Khmer Đỏ cầm quyền từ 1975 đến 1979.

Xem toàn trang