Đức Giáo Hoàng xin lỗi về những sai phạm của Giáo hội Công giáo La Mã

RFA
2015-10-14
Share

Đức Giáo Hoàng đưa ra lời xin lỗi về những sai phạm của giáo hội công giáo La Mã từng làm rúng động Vatican.

Lời xin lỗi được Giáo Hoàng Francis đưa ra vào sáng hôm nay tại quảng trường Thánh Phê Rô được xem là hiếm hoi trong nỗ lực hàn gắn những tranh cãi mà mới nhất là vụ một giám mục tự nhận là đồng tính cùng việc Thị trưởng Rome là ông Ignazio Marino buộc phải từ chức vào tuần trước vì bị nghi ngờ vận động để tháp tùng với phái đoàn của Đức thánh cha sang thăm Hoa kỳ.

Đức Giáo Hoàng ngỏ lời xin được tha thứ trước các tranh cãi trong nội bộ tòa thánh, đặc biệt sự việc xảy ra vào năm 2012, khi quản gia Đức Giáo Hoàng Benedict XVI tiết lộ cuộc đấu đá khốc liệt tại các cấp cao nhất của Giáo Hội và những cáo buộc về gian lận nghiêm trọng trong các hoạt động của thành phố.

Việc Đức Giáo Hoàng công khai bày tỏ sự hối tiếc của giáo hội được xem là rất hiếm hoi và can đảm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang