Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô đến Philippines

RFA-15-01-2015

Share
Máy bay chở Đức Giáo Hoàng đáp xuống căn cứ không quân ở Manila vào ngày 15 tháng 1 năm 2015. Máy bay chở Đức Giáo Hoàng đáp xuống căn cứ không quân ở Manila vào ngày 15 tháng 1 năm 2015.
AFP

Chiều nay, Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô đã đặt chân đến thủ đô Manila của Philippines, bắt đầu chuyến viếng thăm của Ngài ở quốc gia có đông tín đồ Công Giáo nhất Châu Á.

Hàng trăm ngàn người Phi đã đứng dọc 2 bên đường từ sân bay dẫn về Tòa Khâm Sứ, hô to những khẩu hiệu chào đón vị lãnh đạo giáo hội công giáo La Ma.

Hội Đồng Giám Mục Philippines cho biết trong chuyến viếng thăm mang ý nghĩa “cảm tạ và thương cảm”, thứ Bảy tới đây Đức Thánh Cha sẽ đến thăm thành phố Tacloban để dâng lời cầu nguyện và ăn trưa với đại diện những người may mắn sống sót sau trận cuồng phong Hải Yến xảy ra hồi 2013.

Tổng số người chết và mất tích vì trận cuồng phong này lên đến 7,350 người.

Đến ngày Chủ Nhật, Ngài sẽ dâng thánh lễ ngoài trời ở Manila. Mặc dù dự báo thời tiết cho biết sẽ có mưa to, gió lớn, nhưng Ban Tổ Chức dự đoán sẽ có khoảng 6 triệu người dự thánh lễ.

Cũng cần nói thêm Philippines là trạm dừng dân cuối cùng của Đức Giáo Hoàng trong chuyến viêng thăm Châu Á kéo dài gần 1 tuần lễ của Ngài. Trước khi đến Phi, Ngài đã ghé thăm Sri Lanka.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang