Đức Giáo Hoàng tôn phong thánh đầu tiên của Sri Lanka

RFA-14-01-2015
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đức Giáo Hoàng chủ trì thánh lễ ở Madhu, Sri Lanka ngày 14 tháng 1, 2015 Đức Giáo Hoàng chủ trì thánh lễ ở Madhu, Sri Lanka ngày 14 tháng 1, 2015
AFP

Sáng nay trong thánh lễ ngoài trời tổ chức ở thủ đô Colombo với sự tham dự của khoảng nửa triệu người, Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô đã cử hành nghi thức phong thánh cho nhà truyền giáo Joseph Vaz, ca ngợi những điều vị thánh đầu tiên của Sri Lanka đã làm từ thế kỷ 17 là bằng chứng của bác ái và khoan dung.

Trong bài giảng, Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh bài học Thánh Joseph Vaz để lại là dùng sự kết hợp của các tôn giáo cho mục tiêu hòa bình, nhắc lại Thánh Vaz từng được che chở bởi một vị tiểu vương Phật Giáo để có thể hoàn thành trách nhiệm rao giảng tin mừng của một nhà truyền giáo Công Giáo.

Bài giảng của Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô nhắm vào mục đích kêu gọi sự đoàn kết và lòng bao dung của hai tập thể Phật Giáo và Hồi Giáo của Sri Lanka, để cùng nhau tái thiết dất nước sau cuộc nội chiến mới kết thúc hồi 2009.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang