Đức Giáo Hoàng kêu gọi Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo hãy thảo luận vì hòa bình

RFA
2015-11-26
Share
Đức Giáo Hoàng Francis đến Đại học Nairobi, Kenya ngày 26 Tháng 11 năm 2015. Đức Giáo Hoàng Francis đến Đại học Nairobi, Kenya ngày 26 Tháng 11 năm 2015.
AFP

Sáng nay trong bài nói chuyện trước đại diện các tôn giáo ở thủ đô Nairobi, Kenya, Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô kêu gọi các nhà lãnh đạo Thiên Chúa Giáo và Hồi Giáo thảo luận với nhau, để ngăn chận hành động tàn ác của khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ISIS.

Trong bài nói chuyện, Đức Thánh Cha nhắc lại trọng trách của những nhà lãnh đạo các tôn giáo là phải làm tròn trách nhiệm của những nhà tiên tri cho hòa bình, và phải tích cực góp phần xây dựng hòa bình.

Sau buổi gặp gỡ với đại diện liên tôn, Ngài đã cử hành thánh lễ ngoài trời, với sự tham dự của khoảng 300,000 người. Trong bài giảng, Ngài nói rằng công dân Kenya phải đóng góp nhiều hơn nữa, để xây dựng xã hội chăm sóc cho những người nghèo khổ.

Đây là chuyến viếng thăm Châu Phi đầu tiên của người đang lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo La Mã. Ngày mai, Đức Thánh Cha sẽ rời Kenya để sang thăm Uganda.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang