Đức Giáo Hoàng gửi thông điệp hòa bình, hy vọng đến nhân loại


2016.12.26

Trong thông điệp “Urbi et Orbi” đọc nhân ngày Lễ Giáng Sinh 2016 gửi tới “thành phố và thế giới”, Đức Giáo Hoàng Phan xi cô bày tỏ hy vọng hòa bình sẽ đến với mọi người, giữa lúc nhân loại đang phải hứng chịu đau thương do chiến tranh và chủ nghĩa khủng bố gây nên.

Trước khoảng 40,000 người tề tựu ở Công Trưởng Thánh Phê Rô, vị Giáo Chủ Giáo Hội Công Giáo La Mã nhắc lại hòa bình và hòa hợp được thể hiện qua hình ảnh của Chúa Giê Su giáng trần, xem đó là mục tiêu mà mọi người phải theo đuổi.

Ngài cũng kêu gọi mọi người cùng dâng lời cầu nguyện để an binh đến với những ai không may mất người thân yêu vì những hành động khủng bố tàn bạo, những hành động reo rắc sợ hãi và chết chóc trong tâm khảm của rất nhiều thành phố và quốc gia.

Ngài cũng kêu gọi người Israel và Palestines có hành động dũng cảm, gạt qua mọi thù hận để viết nên một trang sử mới, đồng thời Đức Giáo Hoàng Phan xi cô cũng thúc giục chấm dứt xung đột đang xảy ra ở bán đảo Triều Tiên, ở Miến Điện cũng như ở một số nước khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.