Đức Giáo Hoàng có thể tông du đến Cuba vào tháng chín

RFA 18.04.2015

Giáo Hoàng Phan xi cô của giáo hội Công giáo La Mã đang xem xét việc thực hiện chuyến tông du đến Cuba vào tháng chín tới đây như là một phần trong chuyến sang Hoa Kỳ.

Tòa thánh Vatican cho biết như vừa nêu vào ngày thứ sáu vừa qua; tuy nhiên theo phát ngôn nhân Feredico Lambardi của Tòa Thánh thì còn quá sớm để nói về chuyến tông du đến Cuba của Giáo Hoàng.

Theo kế hoạch từ ngày 22 đến 27 vào tháng 9 tới đây Giáo Hoàng Phan xi cô sẽ đến Hoa Kỳ để tham dự Đại hội Gia đình Công giáo Thế giới tổ chức ở Philadelphia. Dịp này Đức Giáo Hoàng cũng có phát biểu tại Liên Hiệp Quốc, Quốc hội Mỹ và gặp tổng thống Barack Obama ở Nhà Trắng.

Giáo Hoàng Phan xi cô được cho biết đóng vai trò ngoại giao hàng đầu trong việc nối lại quan hệ giữa Cuba và Hoa Kỳ. Tòa thánh nói rõ là chính giáo hoàng Phan xi cô đích thân làm trung gian hòa giải cho Havana và Washington.

Một thống kê của Trung tâm Nghiên cứu Pew đưa ra hôm tháng 3 vừa qua cho thấy 90% người Công giáo Mỹ có suy nghĩ tốt về Giáo Hoàng Phan xi cô.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.