Vatican phong thánh Giáo Hoàng John Paul II và John XXIII

RFA 27.04.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DV1713438.jpg Quảng trường Thánh Phê Rô ở Vatican nhìn từ trên cao hôm 27/4/2014.
AFP

800.000 người công giáo đã tham dự lễ phong thánh hai vị Giáo Hoàng John Paul II và John XXIII tổ chức sáng hôm chủ nhật ở Quảng trường Thánh Phê Rô Vatican.

Đức Giáo hoàng Francis đã đọc lời cầu nguyện bằng tiếng la tin phong thánh cho hai vị cố giáo hoàng. Hai vị tân thánh của Thiên chúa giáo La Mã được xưng tụng là những nhân vật can đảm đã phụng sự không ngừng để cải cách giáo hội.

Đức Giáo Hoàng Francis đã cử hành lễ phong thánh với sự hiện diện của Đức Giáo Hoàng tiền nhiệm Benedict thứ XVI cũng như hàng trăm hồng y và giám mục.

Trong lịch sử giáo hội, đây là lần đầu tiên có hai Giáo Hoàng được phong thánh cùng một ngày và được hành lễ bởi hai vị giáo hoàng. Do vậy người công giáo gọi ngày vui mừng này là ngày của 4 đức Giáo Hoàng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang