Đức Giáo Hoàng Francis có thể thăm Nam Hàn vào tháng tám

RFA 22.01.2014

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_DV1437251-305.jpg Tân Giáo Hoàng, Đức Hồng Y Jorge Mario Bergoglio Francis I (giữa) xuất hiện ở cửa sổ ban công Nhà thờ St Peter sau khi được bầu làm Giáo hoàng thứ 266 của Giáo hội Công giáo La Mã vào ngày 13 tháng 3 năm 2013 tại Vatican.
AFP PHOTO / Filippo MONTEFORTE

Có nhiều hy vọng Đức Giáo Hoàng Francis sẽ ghé Nam Hàn vào tháng Tám tới đây, thực hiện chuyến viếng thăm Châu Á đầu tiên của Ngài kể từ ngày nhận trách nhiệm lãnh đạo Giáo Hội Công Giáo La Mã.

Văn Phòng Báo Chí Tòa Thánh Vatican cho biết Đức Thánh Cha được mời viếng thăm Nam Hàn vào giữa tháng Tám năm nay, nhân dịp Đại Hội Giới Trẻ Công Giáo Châu Á sẽ được tổ chức ở thành phố Daejeon từ ngày mùng 10 đến ngày 17 tháng Tám.

Chuyện Đức Thánh Cha Francis sang thăm Nam Hàn đã được đích thân Ngài nói đến từ mùa hè năm ngoái, khi dự Đại Hội Giới Trẻ Toàn Cầu tổ chức tại Brazil. Theo Ngài thì trong 8 năm làm Giáo Hoàng, Đức Benedicto không dịp viếng thăm Châu Á, và vị giáo hoàng trước đó là Đức Giáo Hoàng John Paul II đã đến thăm Nam Hàn cả thảy 2 lần.

Nam Hàn được chú ý tới vì mặc dù số giáo dân Công Giáo hiện chỉ chiếm 10% tổng số dân, nhưng trong 10 năm qua mỗi năm đều tăng 3%, trở thành một trong những quốc gia đạo công giáo phát triển nhanh nhất.

Phòng Báo Chí Tòa Thánh cũng nói rằng Đức Thánh Cha muốn ghé thăm Philippines và Sri Lanka, nhưng chuyến đi đó sẽ không diễn ra trong năm nay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang