Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô gửi thông điệp đến tín hữu khắp nơi

RFA 25.12.2013

Share

Trong bản thông điệp “Urbi et Orbi” hàng năm gửi tín hữu khắp nơi, Đức Giáo Hoàng Phan Xi Cô đã kêu gọi mọi người cùng nhau đóng vai trò sử giả hòa bình, đem lại công bằng và ánh sáng đến với những người chung quanh.

Trước 70.000 người tụ tập ở Quảng Trường Thánh Phê Rô, Đức Thánh Cha nhắc nhở hòa bình chính là lời hứa phải thể hiện hàng ngày, và tất cả mọi người đều phải góp sức thực hiện lời hứa quan trọng này của nhân loại, bất kể đó là người có hay không có niềm tin tín ngưỡng.

Vị chủ chăn của Giáo Hội Công Giáo Toàn Cầu cũng nói đến những địa điểm vẫn còn tiếng súng của chiến tranh như South Sudan, kêu gọi đối thoại để chấm dứt căng thẳng ở Syria, Nigeria, Iraq và Dân Chủ Cộng Hoa Congo, đồng thời cũng xin mọi người cùng Ngài dâng lời cầu nguyện cho cuộc đàm phán hòa bình giữ Israel và Palestine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang