Thêm hai nhà hoạt động dân chủ tại Hong Kong bị bắt

RFA
2017.04.26
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_NV2BN.jpg Hai nhà hoạt động dân chủ Hong Kong Lương Tụng Hằng (trái) và Du Huệ Trinh.
AFP photo

 

Hai nhà hoạt động ủng hộ dân chủ tại đặc khu hành chánh Hong Kong, từng bị ngăn không cho nhậm chức trong Hội đồng Lập pháp vào năm ngoái, vừa bị bắt và bị buộc tội gây rối loạn ở cơ quan lập pháp.

Vào sáng ngày thứ tư 26 tháng tư hai nhà hoạt động Du Huệ Trinh, 25 tuổi và Lương Tụng Hằng 30 tuổi bị bắt đi từ chung cư của họ với cáo buộc tụ họp bất hợp pháp và dùng vũ lực để vào cơ quan lập pháp.

Sau đó họ được tại ngoại khi đóng khoản tiền thế chân 3 ngàn đô Hong Kong cho mỗi người.

Vụ bắt giữ mới nhất diễn ra sau khi có 9 nhà hoạt động dân chủ tại Hong Kong bị bắt, trong đó có sinh viên và các vị dân cử, và bị buộc tội vào tháng qua vì vai trò của họ trong đợt biểu tình vào năm 2014.

Đợt bắt bớ mới được tiến hành trước chuyến thăm dự kiến của chủ tịch Tập Cận Bình đến đặc khu hành chánh Hong Kong vào tháng 7 tới đây nhân kỷ niệm 20 năm Anh Quốc trao trả Hong Kong lại cho Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang