Người Anh biểu tình phản đối kế hoạch không kích IS của chính phủ

RFA
2015.11.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hôm thứ bảy khoảng 4 ngàn người đã biểu tình ở Luân Đôn để chống lại việc Anh Quốc có thể tham gia không kích các nhóm nhà nước hồi giáo IS ở Syria.

Tuần tới Nghị viện Anh Quốc dự kiến bỏ phiếu về vấn đề này, tiếp sau các nỗ lực của Thủ tướng David Cameron thúc đẩy sự ủng hộ của các dân biểu, sau vụ khủng bố dẫm máu ở Paris.

Cuộc biểu tình do Phong trào phản đối liên minh quân sự tổ chức, Chủ tịch Phong trào ông Andrew Murray kêu gọi người biểu tình đồng hành với ông Jeremy Corbyn, lãnh tụ Đảng Lao Động đối lập trong chủ trương chống lại việc đưa máy bay tham gia không kích IS.

Ông Murray nói rằng, cuộc khủng hoảng IS không thể giải quyết bằng bom đạn.

Chính phủ Anh tiền nhiệm hồi 2013 đã bị Nghị viện bỏ phiếu bác bỏ việc tham gia hành động quân sự chống chế độ Assad và cũng không thúc đẩy biểu quyết việc Anh tham gia không kích ở Syria.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.