Biểu tình trước Vatican đòi xét lại quan điểm hôn nhân đồng tính

Một cuộc biểu tình nhỏ diễn ra tại Vatican hôm qua đòi Giáo hội Công giáo xem xét lại quan điểm cho rằng hôn nhân đồng tính là cộng đồng nguy hiểm cho thế giới.
RFA 16.12.2012

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Hãng tin Reuters cho biết một nhóm nhỏ người biểu tình cố gắng để vào quảng trường Thánh Peter tại Vatican vào hôm qua khi Giáo Hoàng Benedicto XVI đang dâng thánh lễ cho khách hành hương nhưng không thành công.

Khoảng 15 người biểu tình bị cảnh sát cô lập bên ngoài quảng trường đã giơ tay hô khẩu hiệu “Hôn nhân đồng tính không làm tổn hại hòa bình, vũ khí mới làm hòa bình tổn thương” cũng như vài khẩu hiệu khác.

Ông Gianfranco Mascia, 52 tuổi, một nhà hoạt động, người tổ chức cuộc biểu tình nói với Reuters. "Không có vũ khí, quyền đồng tính cho tất cả mọi người". Ông này cũng nói rằng không thể chịu đựng nổi sự khẳng định rằng các công đoàn đồng tính là nguy hiểm cho thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang