Nga muốn thắt chặt quan hệ với Bắc Hàn

RFA 19.11.2014
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này

Tin từ Matxcova cho biết Tổng Thống Nga sẽ thắt chặt quan hệ với Bắc Hàn, gọi mối quan hệ này sẽ giúp xây dựng ổn định cho vùng Đông Á.

Tin này được các viên chức Kremlin đưa ra ngày hôm qua sau khi Tổng Thống Vladimir Putin tiếp đặc sứ Choe Ryong Hae của Bắc Hàn. Chi tiết cuộc gặp không được tiết lộ.

Ông Hae đến Matxcova với mục đích vận động sự ủng hộ của chính phủ Nga trước khi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bắt đầu cuộc thảo luận về tình trạng đàn áp nhân quyền ở Bắc Hàn, và có thể sẽ đưa một số nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng ra xét xử vì phạm tội ác chống nhân loại.

Muốn được thông qua, nghị quyết này đòi hỏi phải được các nước thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An ủng hộ. Trung Quốc đã bắn tiếng nói sẽ bỏ phiếu chống và việc Tổng Thống Putin muốn thắt chặt quan hệ với Bình Nhưỡng là dấu hiệu cho thấy Nga cũng sẽ bỏ phiếu chống.

Cũng cần nói thêm Thứ Ba vừa rồi, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết do Nhật Bản và EU soạn thảo mang nội dung lên án nhà cầm quyền Bắc Hàn đàn áp người dân.

Ý kiến (0)
Share
Xem toàn trang