Mỹ - Nga sẽ hợp tác chặt chẽ hơn để chống khủng bố

RFA-25-04-2013

Share
Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng Thống Vladimir Putin của Liên Bang Nga Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (trái) và Tổng Thống Vladimir Putin của Liên Bang Nga
RFA file

Tổng Thống Vladimir Putin của Liên Bang Nga bày tỏ hy vọng Washington và Maxcova sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong chương trình chống khủng bố.

Trả lời một câu hỏi trong cuộc phỏng vấn trực tuyến, Tổng Thống Putin nói rằng không chỉ Hoa Kỳ mà Nga cũng là nạn nhân của bọn khủng bố, cho biết thêm ông hy vọng biến cố Boston xảy ra hôm thứ hai tuần trước sẽ giúp thúc đẩy Hoa kỳ làm việc chặt chẽ hơn với Nga.

Về chuyện 2 anh em nghi can là người gốc Chechnya, ông Putin nói rằng chuyện khủng bố gốc gác từ đâu không quan trọng cho bằng chuyện bọn chúng có tư tưởng quá khích, sẵn sàng hành động giết người.

Ông cũng dùng chuyện này để chỉ trích các chính phủ Tây Phương và giới truyền thông, bảo rằng thế giới bên ngoài luôn gọi thành phần chống chính phủ Nga hiện đang hoạt động ở Chechnya là lực lượng dân quân, trong khi theo cái nhìn của Nga, họ là những kẻ khủng bố.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang