TT Putin cảnh báo bạo lực ở Afghanistan có thể lan sang các nước Trung Á

RFA
2015-10-16
Share
033_RIA15-2570052_3045-622.jpg Tổng thống Nga Vladimir Putin, ảnh minh họa chụp tại Cairo, Egypt hôm 10/02/2015.
AFP/Michael Klimentyev/RIA Novosti

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ sáu cảnh báo tình trạng xung độ bạo lực ở Afghanistan có thể lan rộng sang các quốc gia Trung Á thuộc Liên Xô trước kia.

Phát biểu của ông Putin tại hội nghị Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) tổ chức ở Kazakhstan, được đưa ra một ngày sau khi Hoa Kỳ loan báo có thể duy trì hàng ngàn binh sĩ ở Afghanistan.

Trước các nhà lãnh đạo nhóm CIS , Tổng thống Nga nhấn mạnh, tình hình tại Afghanistan gần như nguy kịch. Theo đó, quân khủng bố với đủ loại tổ chức khác nhau đã và đang tạo nhiều ảnh hưởng và không che dấu kế hoạch mở rộng phạm vi kiểm soát.

Theo lời ông Putin, một trong những điều quân khủng bố nhắm tới là vượt biên giới vào khu vực Trung Á. Vì vậy các nước thuộc Cộng đồng các quốc gia độc lập cần chuẩn bị sẵn sàng để thống nhất hành động cùng nhau đối phó với tình huống sắp tới.

Cộng đồng các quốc gia độc lập (CIS) hiện nay bao gồm 10 quốc gia trong số những nước cộng hòa thành viên Liên bang Xô viết trước kia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.