Fukushima: mức nước nhiễm phóng xạ dâng cao

RFA 03.08.2013

Share
000_Hkg4702870-305.jpg Nhà máy điện nguyên tử Fukushima tiếp tục rò rỉ phóng xạ sau trận động đất. Ảnh chụp hôm 18/3/2011.
AFP photo

Báo chí Nhật Bản loan tin mức nước nhiễm phóng xạ đã dâng cao trong nhà máy điện hạt nhân Fukushima vượt qua lằn ranh cho phép.

Thông tấn Reuters dẫn tin từ Tokyo nói rằng mức nưóc này được đánh giá là nguy hiểm khi trào xuống biển sẽ gây ra nhiều hậu quả cho cư dân địa phương kể cả việc phóng xạ lan ra sẽ di hại cho nhiều khu vực về sau.

Báo Asahi dẫn lại những số liệu trong cuộc họp vào ngày Thứ Sáu vừa qua của lực luợng thanh tra nhà máy cho biết luợng nuớc nhiễm phóng xạ có thể lan ra mực nước biển trong vòng ba tuần lễ tới đây.

Cảnh báo này một lần nữa đánh động sự chú ý của dư luận Nhật Bản đặc biệt là những nguời ủng hộ việc đóng cửa hoàn toàn các nhà máy điện hạt nhân của Nhật.

Công ty TEPCO đơn vị trách nhiệm về sự cố nhà máy Fukushima đã cố giảm thiểu nguy hiểm bằng cách bơm hơn 400 tấn nước vào hồ chứa nhằm làm nguội bớt sức nóng của các thanh nhiên liệu hạt nhân trước khi chúng nóng lên khiến nước tràn ra biển.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang