Lào đã vớt được thân chiếc phi cơ bị nạn

RFA-23-10-2013

Share

Hôm nay, các toán chuyên viên quốc tế trợ giúp cho Cơ Quan Hàng Không Lào đã vớt được thân của chiếc phi cơ lâm nạn lúc sắp sửa đáp ở phi trường Pakse.

Ông Yakua Lopankao, Giám Đốc Hàng Không Lào cho hay mọi nỗ lực được dành cho việc tìm kiếm những chiếc hộp đen ghi mọi dữ kiện liên quan đến chuyến bay để tìm hiểu nguyên nhân tại sao chiếc phi cơ lại lâm nạn cách đây đúng một tuần lễ, đâm xuống sông Mekong lúc còn cách phi trường Pakse chỉ vài cây số.

Tất cả 49 hành khách và nhân viên phi hành đoàn đều thiệt mạng. Đến giờ đã vớt được 43 thi hài.

Ông Lopankao cũng cho biết dù được sự trợ giúp tận tình của những toán chuyên viên quốc tế nhưng không thể hoàn thành trách nhiệm sớm hơn vì nước chảy xiết và đục ngầu, các toán  thợ lặn chưa nhìn thấy được đầu và đuôi của chiếc máy bay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang