Thành viên các nước ASEAN họp tại Campuchia

Gần 60 quan chức quốc phòng từ 22 quốc gia gồm các nước thành viên ASEAN và đối tác đối thoại ASEAN, hôm qua đến họp tại thủ đô Phnom Penh của Campuchia, trong vòng hai hôm.
RFA 07.12.2011
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Chương trình nghị sự được nói nhằm thảo luận việc duy trì hòa bình trong khu vực và bảo đảm an ninh hàng hải.

Lên tiếng nhân lễ khai mạc, thiếu tướng Lay Chenda, giám đốc ASEAN Sự Vụ, Bộ Quốc phòng Campuchia, tuyên bố đây là một cơ hội quý báu để các viên chức quân sự bày tỏ sự tin cậy lẫn nhau, đồng thời thống nhất hành động trong việc đối phó với mọi bất trắc nếu có.

Ông tin rằng thành quả gặt hái được nhân hội nghị quốc tế này sẽ góp phần tích cực cho việc ổn định chính trị, tái lập trật tự xã hội, vãn hồi hòa bình trong khu vực và trên thế giới.

Ban tổ chức cho biết, ngoài sự tham gia của các quan chức quốc phòng ASEAN còn có sự hiện diện của các đại diện đến từ Hoa Kỳ, Nga, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật bản và Nam Hàn. Hội nghị do bộ trưởng quốc phòng Campuchia và New Zealand chủ trì.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang