Nga phản đối quyết định ngưng nhiệm vụ thanh sát của LĐ Ả Rập

Nga hôm qua lên tiếng phản đối mạnh mẽ quyết định tạm ngưng nhiệm vụ thanh sát từ phía Liên đoàn Ả Rập đối với quốc gia đồng minh Syria.
RFA 29.01.2012

Share
Phe ủng hộ Chính phủ Al Assad tổ chức biểu tình rầm rộ ở Damascus, ngày 26/01/2012 nhân Liên đòan Ả Rập hôm nay tiếp tục công tác giám sát . Phe ủng hộ Chính phủ Al Assad tổ chức biểu tình rầm rộ ở Damascus, ngày 26/01/2012 nhân Liên đòan Ả Rập hôm nay tiếp tục công tác giám sát .
AFP

Theo tin từ hãng ITAR TASS, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu rằng Nga muốn biết tại sao người ta lại có một quyết định như thế trước một biện pháp rất hữu hiệu và nhấn mạnh rằng nước Nga sẽ tiếp tục ủng hộ tăng cường cho số lượng thanh sát viên.

Ngoài ra, vị ngoại trưởng này cũng cho biết ông không ủng hộ các quốc gia phương Tây khi nói rằng nhiệm vụ của nhóm thanh sát là không đi tới đâu cả và sẽ không thể có cuộc đàm phán hòa bình với Tổng thống Bashar Al-Assad của Syria. Ông Sergei cũng không đồng tình với kế hoạch của Liên đoàn Ả Rập là kêu gọi ông Assad phải ra đi.

Xin nhắc lại, Liên đoàn Ả Rập mới ra quyết định tạm ngưng chương trình thanh sát hôm thứ 7 vừa qua sau khi một vụ đàn áp đẫm máu lên những người biểu tình chống chính phủ tại Syria khiến tổng cộng 210 người thiệt mạng sau 4 ngày hành quân càn quét.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang