Nga: vẫn sử dụng năng lượng hạt nhân

Các nhà lãnh đạo trên thế giới nên nghĩ đến việc soạn ra những công ước quốc tế mới về an toàn hạt nhân, đó là đề nghị của Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vào ngày hôm qua khi ông đến thăm khu vực xảy ra thảm họa nguyên tử Chernobyl nhân dịp đánh dấu 25 năm xảy ra thảm họa này.
RFA 26.04.2011

Share
Sau khi tham dự một nghi lễ tôn giáo bên ngoài lò phản ứng số 4 của Chernobyl, Tổng thống Medvedev nói rằng hiện vẫn chưa có gì có thể thay thế cho năng lượng nguyên tử, chúng ta cần phải phát triển nó nhưng không nên quên vấn đề an toàn.
Thảm họa xảy ra vào ngày 26/4/1986, phun ra một đám mây phóng xạ lớn khắp châu Âu, khiến hàng trăm ngàn người ở Ukraine, Belarus và miền Tây nước Nga phải rời khỏi nhà cửa. Các nhà khoa học đánh giá thảm họa Chernobyl đã phun ra lượng phóng xạ cao gấp 400 lần so với lượng phóng xạ mà quả bom nguyên tử của Hoa Kỳ thả xuống thành phố Hiroshima.
Điện Kremlin cho biết Tổng thống Medvedev đang kêu gọi phải thắt chặt tiêu chuẩn an toàn trong việc xây dựng và vận hành các nhà máy điện hạt nhân, đồng thời gia tăng trách nhiệm của chính phủ trong việc đối phó với hậu quả khi xảy ra tai nạn và cung cấp đầy đủ thông tin về các thảm họa hạt nhân.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang