Nga và Mỹ hợp tác chống khủng bố sau vụ đánh bom ở Boston

RFA 20.04.2013

Share
000_166665912-305.jpg Một người đàn ông bị thương đang được đưa lên xe cứu thương sau vụ nổ tại cuộc đua Boston Marathon tại Boston, Massachusetts chiều 15/4/2013
AFP photo

Hoa Kỳ và Nga hôm nay đồng ý tăng cường hợp tác trong công tác chống khủng bố sau vụ đánh bom tại kỳ đua Marathon Boston vừa qua khiến cho hầu như cả nước Mỹ bàng hoàng.

Điện Kremlin cho biết tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cho tổng thống Barack Obama trước hết lặp lại lời chia buồn đối với vụ khủng bố mà thủ phạm bị tình nghi là hai anh em người Chechnya gây ra; tiếp theo là thảo luận cách thức hai phía có thể làm việc với nhau một cách chặt chẽ trong lĩnh vực an ninh trong thời gian hướng đến kỳ thế vận hội mùa đông ở Sochi vào năm tới.

Nhà Trắng cũng ra thông cáo cám ơn chia buồn của tổng thống Nga Vladimir Putin và khen ngợi hợp tác nhận được từ phía Nga trong công tác chống khủng bố, nhất là sau vụ Boston.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang