Nga - Trung Quốc kêu gọi Syria tiến hành đối thoại

Nga và Trung Quốc cùng những quốc gia đối tác trong nhóm BRICS lên tiếng kêu gọi chính quyền Siri tiến hành đối thoại với phía đối lập; đồng thời đưa ra phản đối việc can thiệp từ bên ngoài vào Syria nếu không có sự đồng ý của Liên Hiệp Quốc.
RFA 25.11.2011

Share
000_Nic587643-305.jpg Người dân Syria biểu tình chống chính phủ.
AFP PHOTO

Trong thông cáo đưa ra hôm thứ năm, nhóm BRICS gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc, Nam Phi đưa ra kêu gọi như vừa nêu. Thông cáo không nhắc đến lời đe dọa của Liên đoàn Ả Rập nói sẽ đưa ra những biện pháp trừng phạt về việc chính quyền Syria trấn áp biểu tình, nếu như Damascus không ký thỏa thuận cho phép những nhà quan sát vào Syria theo dõi tình hình.

Pháp là nước lớn đầu tiên trong tuần này mong muốn có sự can thiệp của quốc tế với kế hoạch thành lập hành lang nhân đạo nhằm giảm bớt thương vong cho thường dân hiện nay ở Syria.

Theo Liên Hiệp Quốc có 3.500 người bị thiệt mạng ở Syria kể từ hồi tháng ba cho đến nay khi nổ ra những cuộc biểu tình đòi cải cách dân chủ tại đó.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang