Nga tìm kiếm nạn nhân và lý do vụ rơi máy bay mới nhất

RFA
2018-02-12
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nhân viên đứng gần hiện trường vụ tai nạn máy bay AN-148 ở làng Stepanovskoye, cách sân bay Domodedovo của Nga 40 phút. Ảnh chụp ngày 12 tháng 2 năm 2018.
Nhân viên đứng gần hiện trường vụ tai nạn máy bay AN-148 ở làng Stepanovskoye, cách sân bay Domodedovo của Nga 40 phút. Ảnh chụp ngày 12 tháng 2 năm 2018.
AP

Nhân viên tìm kiếm, cứu nạn của Nga vào ngày 12 tháng 2 tiến hành công tác tại khu vực hiện trường vụ rơi máy bay mới nhất xảy ra tại nước này.

Hãng tin Reuters loan tin về vụ tai nạn hàng không vào sáng sớm ngày 12 tháng 2 tại Nga khiến 71 người trên chiếc máy bay bị nạn thiệt mạng. Những nhà điều tra cho biết các mảnh vỡ máy bay và thi thể của nạn nhân vương vãi trong một khu vực bán kính chừng 1 kilomet quanh hiện trường vụ máy bay rơi.

Các chuyên gia đang phân tích dữ liệu từ máy thu của chuyến bay được tìm thấy. Hình ảnh của Đài Truyền Hình Trung Quốc CCTV chụp được cảnh vụ máy bay Nga rơi và truyền đi trên mạng vào ngày 12 tháng 2. Cảnh tượng quay được cho thấy chiếc máy bay rơi như một quả cầu lửa trên bầu trời.

Tổng thống Nga Valadimir Putin ra lệnh tiến hành điều tra nguyên nhân làm rơi chiếc máy bay AN-148 của Hãng hàng không Saratov. Tai nạn xảy ra chẳng bao lâu sau khi chiếc máy bay cất cánh để bay đến thành phố Orsk tại vùng Orenburg, cách thủ đô Mat xco va chừng 1.500 kilomet về phía đông nam.

Trước khi xảy ra tai nạn, phi hành đoàn không phát đi một tín hiệu cấp báo nào.

Chiếc máy bay bị nạn được sản xuất vào năm 2010. Trong số 65 hành khách có nhiều người trẻ và một bé gái 5 tuổi. Phi hành đoàn gồm 6 người.

Ý kiến (1)
Share

Elena Nguyễn

nơi gửi Germany

Tui chưa từng dùng máy bay của Nga Sô. Tui ủng hộ Cơ quan hàng không EU cấm không cho máy bay của Nga Sô vào không phận EU. Muốn chết sớm thì cứ xử dụng hàng không rẽ tiến của Nga Sô.

12/02/2018 16:18

Xem toàn trang