G7 chỉ dỡ bỏ cấm vận nếu Nga tuân thủ Hiệp định ngừng bắn với Ukraine

RFA 15.04.2015

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Các Bộ trưởng ngoại giao của nhóm 7 nước công nghiệp phát triển G7 hôm 14/4 nhóm họp ở Đức quốc đã đồng thuận rằng, trừng phạt của quốc tế đối với Nga chỉ có thể được dỡ bỏ nếu Nga tuân thủ Hiệp định ngừng bắn với Ukraine.

Trong tuyên bố chung, các ngoại trưởng của nhóm G7 kêu gọi Nga không những phải tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn mà còn phải tôn trọng chủ quyền Ukraine. Nhóm G7 nhấn mạnh rằng, Nga cần có những biện pháp hữu hiệu để chống lại việc hỗ trợ quân ly khai ngang qua biên giới với Ukraine.

Trong dịp này các Bộ trưởng ngoại giao nhóm G7 cũng bày tỏ sự ủng hộ toàn diện đối với các nỗ lực trung gian của Đức và Pháp. Được biết Đức hiện đang giữ chức chủ tịch luân phiên của nhóm G7.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang